<<Review>> หนังสือการลาออกครั้งสุดท้าย (ภาณุมาศ ทองธนากุล)

                       ขออภัยที่ก็อปภาพมา ขี้เกียจวิ่งไปหยิบมาถ่าย -(l)-
ขออภัยที่ข้าพเจ้านั้นไซ้ร ไปก๊อปภาพมา ขี้เกียจวิ่งไปหยิบมาถ่าย ลงคอมอีก อู้ยยุ่งยาก แต่เราซื้อนะ!! ราคา220บาท
 

            หลายๆคนอาจจะเคยผ่านตากับหนังสือเล่มนี้ เพราะแค่ได้ยินชื่อหนังสือ ก็เจ็บจี๊ดดดถึงตับไตกันเลยทีเดียว!! เหมือนมีคนเอาปืนมายิงที่ใจ ฮิ้วววว!!! การลาออกครั้งสุดท้าย สำหรับคนวัยทำงานอย่างเรา หนังสือเล่มนี้อาจจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราอยากจะทำเลยก็ว่าได้ แค่อ่านปกหลังหนังสือจบ ขนลุกซู่!(ไม่ได้ปวดนะ) ก็ตัดสินใจซื้อโดยไม่ลังเล ดังนั้นจะขอพูดถึงหนังสือเล่มนี้กันหน่อยนะจุ๊

 "การว่างงานโดยสมัครใจ" ประโยคนี้เพิ่งจะเคยได้ยินและได้อ่านเป็นครั้งแรกในชีวิต ไม่คิดว่าจะมีใครเข้าใจชีวิตของการทำงานได้ลึกซึ้งถึงใจขนาดนี้ และไม่คิดว่าจะมีใครกล้าวางทุกสิ่งทุกอย่างไว้ข้างหลัง และทำในสิ่งที่เขาต้องการจริงๆ การอ่านหนังสือเล่มนี้มันทำให้สุขใจจริงๆ เหตุผลอาจจะเป็นเพราะว่าเราได้เห็นเขาคนนั้นทำสิ่งที่ตัวเราเองไม่กล้าที่จะทำ.............ทุกคำพูดที่ถูกตีพิมพ์ในหนังสือเล่มนี้มันบาดลึกลงไปถึงนิ้วเท้า นี่มันอัตชีวประวัติของไอดอลข้าพเจ้าชัดๆ!!!!! แม่มเห็นแล้วสะเทือนใจถึงชีวิตตัวเอง ตอนแรกที่อ่านมันมุ่งไปหาแค่ปลายทางเดียวคือ โหยหาเวลาว่าง อยากว่างงานผุดๆ แต่ว่างแล้วต้องอยู่ได้ ไม่ได้แดกขี้ นี่มันเป็นชีวิตที่ใครqก็ต้องโหยหา แต่อ่านไปจนใกล้จบ เอ๋!! เริ่มกลายเป็นทางแยกสองทางเหมือนงูที่มีลิ้นสองแฉกยังไงยังงั้น เมื่อเขาคนนั้นได้ก้าวไปถึงจุดสูงสุดคือกลายเป็นคนว่างงาน มันกลับทำให้ความคิดของเขาเริ่มเปลี่ยนไป......อยากให้ทุกท่านลองไปซื้ออ่านดูนะ รับรองคุ้มค่ากับราคา และคุ้มค่ากับความรู้สึกจริงๆ ผลลัพท์ออกมาเป็นอย่างไรหน่ะหรือ บอกไม่ได้หรอก เพราะมันอยู่ที่คุณเลือกที่จะมอง...........
 
          หนังสือเล่มนี้อาจจะดูหนา แต่เมื่อคุณได้หยิบมาอ่าน ปรื๊ดเดียวก็พลิกมาถึงหน้าสุดท้าย....เฮ้อ...บอกได้คำเดียว ไอดอลชัดๆ

        คำเตือน สำหรับลูกจ้างที่ต้องการว่างงาน เมื่อคุณอ่านหนังสือเล่มนี้ รับรองว่าคุณจะต้องเจอคำตอบในหลายๆคำถามที่คุณสงสัย ขอบคุณคุณภานุมาศที่ทำให้ข้าพเจ้าได้เจอหนังสือดีๆสักเล่ม

edit @ 14 May 2013 21:34:29 by hisoka1_narak

Comment

Comment:

Tweet